Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Bếp điện từ

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Holine 1 Tư vấn kỹ thuật : 0903 358 808

Holine 2 Hotline : 093.886.8808

Email Email : rubiluck@yahoo.com


Kỹ thuật

THỐNG KÊ

Online Đang online : 307

Counter Lượt truy cập : 9333977

Hỗ trợ

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Bếp điện từ

 Bếp từ là một bước đột phá trọng điểm của Công ty Cổ Phần Công Nghệ Việt Nhật. 

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Bếp điện từ


GIỚI THIỆU

Sản phẩm là một trong những chuỗi dụng cụ nhà bếp tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường mới nhất và ưu việt nhất. Những bộ phận bên trong: công suất IGBT, CPU, chip, IC… được áp dụng công nghệ cao của Hàn Quốc, công năng chủ yếu hiển thị tính ưu việt mang tiêu chuẩn quốc gia. Bếp từ phù hợp với mọi thói quen nấu nướng của người nội trợ. Từ lúc khởi động đến khi sôi chỉ mất một thời gian ngắn, hiệu suất nhiệt cao tới 93% trở lên. Bếp điện từ là sản phẩm nhà bếp có những bước đột phá tiện lợi vô cùng hấp dẫn giúp người nội trợ nấu nướng mà không gây ra khói, lửa, bụi, khí gas độc hại gây ô nhiễm môi trường. Đây là sản phẩm tốt cho sức khỏe cộng đồng.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
Bếp từ sử dụng nguyên lý cảm ứng từ trường giao biến sản sinh dòng điện cảm ứng phát nhiệt, biến điện năng thành từ trường giao biến có thể trực tiếp sử dụng với nồi có đáy bằng sắt với tốc độ nhanh, hiệu quả truyền nhiệt cao. Khi đặt nồi bằng kim loại mà thành phần có chứa phần tử sắt (chất nhiễm từ) trong vùng từ trường, dòng Foucailt tự động tạo ra. Đáy nồi bằng kim loại nằm trong từ trường này sẽ nóng lên và nấu chín thức ăn.

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM
1. HIỆU QUẢ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CAO: có thể giảm nhiệt năng trong quá trình truyền tiêu hao năng lượng, nhiệt lạnh có thể tập trung phát huy ra hiệu quả cao. Hiệu suất  nhiệt cao tới trên 93% khiến cho bếp từ có thể tiết kiệm hơn những loại bếp thông thường.

2. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, AN TOÀN SỨC KHỎE: không khói, bụi, lửa không tiếng ồn, không sản sinh ra khí độc, bảo vệ môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

3. AN TOÀN: được lắp đặt hệ thống kiểm tra điện áp tự động, có thể tự động ngừng hoạt động đối với sóng động điện áp vượt quá một phạm vi nhất định. Ngoài ra, bếp từ không thể tăng nhiệt đối với những vật quá nhỏ như thìa canh bằng sắt.

4. BẢO VỆ SẢN PHẨM KHI DÒNG ĐIỆN BỊ QUÁ TẢI: Thiết bị cầu chì sẽ tự động ngắt mạch khi dòng điện đột ngột thay đổi do quá tải giúp bảo vệ sản phẩm tránh hư hỏng.

5. KIỂM TRA NGUYÊN VẬT LIỆU: Trong trường hợp các dụng cụ nhà bếp không thích hợp để sử dụng với bếp điện từ hoặc khi đáy nồi quá nhỏ, hoặc khi nồi đặt không đúng vị trí với bếp, thì bếp sẽ tự phát ra tín hiệu BI- BI. Nếu vẫn nghe tín hiệu này suốt 14 giây mà người sử dụng không có tác động nào thì bếp sẽ tự động ngắt nguồn điện nhằm bảo vệ an toàn.
6. MẶT KÍNH CHỊU NHIỆT ĐỘ BỀN CAO: dễ lau chùi, cố định cách điện, không dễ bị mối mọt an toàn hơn so với những bếp thông thường.

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG CÁC PHÍM CHỨC NĂNG
1. CHUẨN BỊ HOẠT ĐỘNG TRƯỚC KHI TĂNG NHIỆT: Thao tác khi ấn phím bếp sẽ có tiếng kêu báo hiệu. Duy trì đáy nồi và mặt bếp luôn sạch sẽ. Nồi phải được đặt chính giữa mặt bếp để hiệu quả tăng nhiệt có thể phát huy bình thường. thức ăn trong nồi sẽ từ từ tăng nhiệt.

2. CẮM DÂY ĐIỆN VÀO NGUỒN 220V, đèn sáng hiển thị báo hiệu bếp đã tiếp xúc với nguồn điện.

3. BẬT BẾP: Trước tiên nhấn phím Nguồn điện, bếp rơi vào trạng thái hoạt động Lẩu được cài đặt tự động, lúc này nhấn phím Chức năng để lựa chọn các chức năng khác, nếu trong vòng 10 giây không nhấn chọn các chức năng khác, bếp sẽ tự động rơi vào trạng thái Lẩu.

4. ĐIỀU CHỈNH CÔNG SUẤT: sau khi bật bếp có thể điều chỉnh “Tăng” hoặc “Giảm” công suất cho các chức năng Lẩu, Xào, Rán…

5. ĐIỀU CHỈNH ĐẶT GIỜ: khi các chức năng hoạt động có thể sử dụng chức năng đặt giờ (chức năng hẹn giờ không đạt hiệu quả): các chức năng lẩu, xào, rán, nướng có thể khiến chức năng đặt giờ tiến hành đặt giờ hoạt động, bếp đạt tới một thời gian nhất định sẽ tự động ngừng hoạt động.

6. ĐIỀU CHỈNH HẸN GIỜ: khi các chức năng hoạt động, có thể sử dụng chức năng hẹn giờ dự định thời gian bếp bắt đầu hoạt động, sau khi ấn lùi thời gian để đạt tới thời gian hẹn giờ, bếp tự động rơi vào qui trình tự động hoạt động tương ứng. những chức năng sau có thể hẹn giờ: đun nước, giữ ấm, nấu.

7. TẮT BẾP: Nhấn phím “Nguồn điện” để tắt bếp. Lúc này, hệ thống quạt làm mát của bếp sẽ hoạt động khoảng 30 giây sau đó tự động ngừng hẳn. Trước khi chuyển sang chức năng khác của bếp, điều cần thiết là hãy ngừng chức năng đang sử dụng bằng cách nhấn phím “Nguồn điện” rồi nhấn chức năng khác.

LỰA CHỌN DỤNG CỤ NẤU VỚI BẾP TỪ THÍCH HỢP

Các loại dụng cụ nhà bếp làm từ Inox, hoặc sắt thép không gỉ (đường kính đáy nồi từ 12-26 cm, bề mặt đáy phẳng) thích hợp sử dụng với bếp điện từ.

Dụng cụ nhà bếp làm từ gốm, nhôm, đồng, kính chịu lực cũng như những dụng cụ nhà bếp có đường kính đáy nồi nhỏ hơn 12cm KHÔNG thích hợp sử dụng với bếp điện từ.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
1. BẬT BẾP: Nhấn (hoặc chọn) các chức năng như: Giữ ấm, Hầm, Nấu, Đun nước, Xào, Lẩu, Rán, Nướng , nếu không chọn chức năng, bếp sẽ tự động nấu ở chức năng Lẩu.

2. TẮT BẾP: Nhấn phím “Nguồn điện” bếp sẽ ngừng hoạt động

ĐỐI VỚI NHỮNG CHỨC NĂNG TỰ ĐỘNG:

3. CHỨC NĂNG GIỮ ẤM: Nhấn phím chức năng “ Heat milk”, lúc này đèn hiển thị chức năng Giữ ấm sáng. Bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm

4. CHỨC NĂNG HẦM: Nhấn phím “ PORRIDGE”, lúc này đèn hiển thị chức năng PORRIDGE sáng. Lúc này, bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 1200W- 200W trong khoảng thời gian là 30 phút. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

5. CHỨC NĂNG NẤU: Nhấn phím chức năng “Nấu”, lúc này đèn hiển thị chức năng Nấu sáng. Lúc này , bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 800W - 200W. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

6. CHỨC NĂNG ĐUN NƯỚC: Nhấn phím chức năng Đun nước, lúc này đèn hiển thị chức năng Đun nước sáng. Chức năng này mặc định ở công suất 2000W và tự động ngắt. Thời gian mặc định cho chức năng này là 30 phút và thời gian này có thể thay đổi qua phím Tăng nhiệt “+”,Giảm nhiệt “- ”  tuỳ theo lượng nước cần nấu.

ĐỐI VỚI NHỮNG CHỨC NĂNG PHI TỰ ĐỘNG

7. CHỨC NĂNG XÀO: Nhấn phím chức năng Xào, lúc này đèn hiển thị chức năng Xào sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng xào thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

8. CHỨC NĂNG LẨU: Nhấn phím chức năng Lẩu, lúc này đèn hiển thị chức năng Lẩu sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Lẩu thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

9. CHỨC NĂNG RÁN: Nhấn phím chức năng Rán, lúc này đèn hiển thị chức năng Rán sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Rán thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

10. CHỨC NĂNG NƯỚNG: Nhấn phím chức năng Nướng, lúc này đèn hiển thị chức năng Nướng sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Nướng thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt. (Lưu ý: Chức năng Nướng phải đặt thực phẩm lên trên vỉ nướng bằng sắt hoặc Inox).

11. CHỨC NĂNG HẸN GIỜ: Trong trạng thái bếp hoạt động, sau khi chọn những chức năng tự động là Giữ ấm, Nấu thì ấn tiếp phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn phím Đặt giờ/Hẹn giờ sáng rơi vào trạng thái Đặt giờ. Lúc này, nhấn phím “+” thời gian đặt giờ tăng thêm 1 phút, ấn phím “–” tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ có thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 – 23:00 .Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi Hẹn giờ, bếp sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.

12. CHỨC NĂNG ĐẶT GIỜ: Sau khi chọn xong chức năng tương ứng, nhấn phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn chức năng Đặt giờ/Hẹn giờ sáng và rơi vào trạng thái Đặt giờ, nhấn phím “+”, “-” có thể điều chỉnh Đặt giờ từ 1 phút đến 120 phút. Sau khi đạt đến thời gian Đặt giờ, bếp sẽ tự động tắt.

CHÚ Ý: Những chức năng trên được áp dụng cho mức nước tiêu chuẩn là 3L nước.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚÝ:
1. Đặt bếp ở những nơi bằng phẳng để sử dụng.

2.Quí khách vui lòng dùng connector chuyên dụng, dung lượng không được thấp quá 15A. dây điện không được nhỏ hơn 2.5mm2.

3. Tránh tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt quá độ khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng nồi.

4. Không đặt bếp từ gần những nơi có lửa.

5. Không đặt những vật bằng kim loại như dao, nhôm, nắp vung, muỗng, thìa… lên mặt bếp, vì những vật này có khả năng biến nhiệt.

6. Không nên đặt báo, vải lên mặt bếp gián tiếp tăng nhiệt, để tránh nhiệt độ dưới đáy nồi quá cao gây cháy (giữa nồi và mặt bếp không thể đặt bất kì vật gì).

7. Không nên đặt bếp từ dưới thảm hoặc vải để sử dụng để tránh việc ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt. Khi cần sử dụng nên đặt 1 tờ giấy cứng bên dưới bếp.

8. Tránh sự va đập trên bề mặt bếp, nếu trên mặt bếp xuất hiện vết, lập tức phải tắt nguồn hoặc đưa tới nhà máy hoặc cửa hàng để sửa chữa.

9. Không nên trong trạng thái lắp nồi mà vận chuyển bếp.

10. Sau khi nấu ăn xong, nồi sẽ sinh ra một nhiệt lượng nhiệt độ cao sẽ dẫn nhiệt tới bề mặt bếp, lúc này không nên sờ tay vào mặt bếp.

11. Khi không sử dụng bếp nữa quí khách vui lòng rút dây nguồn

12. Quí khách vui lòng lau chùi sạch sẽ bếp tránh các loại côn trùng hay những con vật nhỏ chui vào trong bếp có thể dẫn tới sự cố như đường điện bị chập.

13. Khi bếp có vấn đề cần phải sửa chữa, không thể tự ý tháo ra, cần phải do nhà sản xuất hoặc bộ phận do nhà máy chỉ định tiến hành sửa chữa.

14. Nếu dây điện bị hỏng thì sẽ do nhà sản xuất hoặc bộ phận được nhà sản xuất chỉ định tiến hành thay thế.

15. Không được đặt bếp từ lên mặt nhôm hoặc trên mặt kim loại để sử dụng để tránh đáy bếp bị cháy.

BẢO VỆ AN TOÀN - BẾP TỪ ĐƯỢC LẮP ĐẶT HỆ THỐNG BẢO VỆ AN TOÀN

1. Khi không có nồi, sau 30 giây tắt bếp tự động bảo vệ.

2. Đường kính nồi nhỏ hơn 8mm bảo vệ khởi động.

3. Trong nồi không có thực phẩm hoặc không có thao tác con người, tự động bảo vệ.

4. Khi nhiệt độ mặt nồi quá cao, tự động bảo vệ

5. Điện áp quá cao hoặc quá thấp, tự động bảo vệ

6. Đường điện xảy ra sự cố, tự động bảo vệ

7. Điện lưu quá lớn, tự động bảo vệ

8. Xung lực EMI tự động bảo vệ

9. Phòng hộ sấm sét, tự động bảo vệ

10. Một thời gian dài không có thao tác ấn phím tự động tắt bếp bảo vệ

11. Con truyền cảm bị hở hoặc bị đứt, tự động bảo vệ

12. Những chất liệu không phải bằng sắt không thích ứng, tự động bảo vệ

13. Coil bị hở hoặc bị đứt, tự động bảo vệ

14. Bị chập mạch điện tự động bảo vệ.

PHƯƠNG PHÁP LAU CHÙI VÀ BẢO DƯỠNG

1. Trước khi lau chùi phải rút dây nguồn.

2. Nước lau chùi phải chọn loại nước trung tính, tránh xảy ra phản ứng hoá học, làm hại vỏ bếp.

3. Khi đáy nồi hoặc mặt bếp bị bẩn, cần lau chùi ngay, tiếp tục sử dụng có thể gây nên hiện tượng vàng ố khó lau chùi.

4. Không trực tiếp lấy nước để rửa, tránh cho vào nước có thể dẫn tới nhiều sự cố.

5. Không cho những con ốc sắt  vào bên trong để tránh hiện tượng đứt dây bên trong.

HIỆN TƯỢNG PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA VÀ SỬA CHỮA

Hiện tượng sự cố - Phương pháp kiểm tra và khắc phục

CÒI KÊU KHÔNG NGỪNG :  kiểm tra nồi có phù hợp không, nồi có đặt đúng giữa bếp không.

TRONG ĐIỀU KIỆN HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG NGỪNG TĂNG NHIỆT
 : Bản thân bếp được thiết kế có hệ thống bảo vệ đường điện đặc biệt. sau khi ấn phím chức năng trên bản mạch điều khiển, chỉ thị đèn sáng không ngừng mà khi bếp không hoạt động, có thể do một số nguyên nhân sau đây:

a, Nhiệt độ bên trong bếp quá cao, do vậy bảo vệ đường điện ngừng quá trình tăng nhiệt, sau khi bếp nguội sẽ tự động hồi phục về trạng thái hoạt động.

b, Điện áp nguồn quá thấp hoặc quá cao.

c, Sử dụng nồi không phù hợp, tăng nhiệt nồi không có thực phẩm hoặc nhiệt độ quá cao (nhiệt độ quá cao tự động tắt máy) bảo vệ chức năng khởi động.

d, Kiểm tra quạt xem có quay bình thường hay không; lỗ thoát khí, ống thoát khí có phải bị tắc không, sau khi đợi bếp nguội rồi tiếp tục sử dụng

XỬ LÝ SỰ CỐ: NẾU QUÍ KHÁCH PHÁT HIỆN THAO TÁC BẾP TỪ CÓ VẤN ĐỀ, TRƯỚC KHI MANG BẾP ĐI SỬA CHỮA CẦN KIỂM TRA NHỮNG HIỆN TƯỢNG DƯỚI ĐÂY:

SỰ CỐ - NHỮNG ĐIỂM CẦN KIỂM TRA

HIỂN THỊ E1 : Điện áp quá cao lên đến 270V, vượt quá giá trị điện áp an toàn cho phép, điện áp hồi phục lại trạng thái bình thường thì tiếp tục sử dụng

HIỂN THỊ E2 : Điện áp quá thấp chỉ đạt 150V, quá thấp so với giá trị điện áp cho phép an toàn, điện áp hồi phục lại trạng thái bình thường thì tiếp tục sử dụng

HIỂN THỊ E3 : Con truyền cảm nhiệt độ mặt bếp có vấn đề, tắt bếp hoặc sau khi cắm điện lại nếu vẫn hiển thị E3 thì phải mang bếp đi sửa chữa.

HIỂN THỊ E4 : Bảo vệ quá nhiệt IGBT hoặc sự cố, tắt bếp sau khi để bếp nguội 15 phút không hoạt động được thì đem bếp đi sửa chữa. 

HIỂN THỊ E5 : Bề mặt kính nhiệt độ quá cao hoặc nồi có vấn đề, nhiệt độ bảo vệ quá cao

Trong quá trình sử dụng bếp đột ngột dừng

1.  Nhiệt độ xung quanh có phải quá cao?

2.  Ống dẫn khí hoặc chỗ dẫn khí bị tắc.

3.   Khi bếp trong trạng thái giữ ấm, hiển thị đã đạt tới nhiệt độ cài đặt sẵn

4.   Có khi lắp đặt bảo vệ phát sinh tác dụng, đợi khoảng 10 phút rồi mới quyết định

5.    Diện tích đường kính đáy nồi có phải to hơn 12cm?

Bookmark and Share   Quay lại    Lên trên
   Các bài viết cùng chuyên mục :